Phun thuốc diệt muỗi tại Hạ Long

12 lý do để bạn nên diệt muỗi

Những bệnh lây truyền qua muỗi và những loài côn trùng “họ muỗi” giết chết hơn một triệu người mỗi năm và lây nhiễm các loại bệnh cho hơn một tỷ người, gây suy nhược, đau, tổn thương não, mù mắt và các ảnh hưởng nghiêm trọng khác.

Trên toàn cầu, loài vật nguy hiểm nhất mang theo mầm bệnh và gây bệnh truyền nhiễm là muỗi. Sau đây là 12 lý do giải thích vì sao muỗi lại nguy hiểm nhất do trang Business Insider đưa ra:

1. Muỗi khiến 40% dân số thế giới có nguy cơ bị sốt xuất huyết
Sốt xuất huyết khiến người bệnh rất đau, cảm giác như xương bị gãy. Đó là căn bệnh do muỗi gây ra, có tốc độ lây lan nhanh nhất trên thế giới, với 40% dân số thế giới đang đối mặt với nguy cơ. Mỗi năm, có từ 50 đến 100 triệu người bị sốt xuất huyết. Mặc dù thường không gây tử vong, sốt xuất huyết vẫn là một nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em ở một số nước Mỹ Latinh và châu Á.

2. Phun thuốc diệt muỗi Aedes là muỗi truyền bện sốt xuất huyết và virus Zika
Phương thức lây truyền chủ yếu của virus ZIKA là qua muỗi Aedes (loại muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết), có một số bằng chứng có thể gợi ý virus có thể lây truyền qua đường máu, từ mẹ sang con khi sinh. Thời gian ủ bệnh từ 3-12 ngày.

Phun thuốc diệt muỗi truyền virus Zika là muỗi Aedes, đang có mặt ở Việt Nam và truyền bệnh sốt xuất huyết. Virus Zika truyền qua đường muỗi đốt gây bệnh đầu nhỏ ở thai nhi có nguy cơ lan ra toàn châu Mỹ chính là muỗi Aedes truyền bệnh sốt xuất huyết ở Việt Nam.

3. Muỗi lây lan bệnh sốt vàng da
Mỗi năm có khoảng 200.000 người lây nhiễm bệnh sốt vàng da – và 30.000 tử vong. Đó là một dạng bệnh sốt xuất huyết không có biện pháp điều trị. Sau một thời gian bệnh nặng, hầu hết bệnh nhân hồi phục, nhưng khoảng 15% bị biến chứng độc hại, bắt đầu bị chảy máu trong và rối loạn các cơ quan nội tạng. Khoảng một nửa số bệnh nhân bị biến chứng tử vong.

4. Muỗi gây ra bệnh sốt chikungunya
Sốt chikungunya là bệnh do virus chikungunya lây nhiễm qua trung gian của muỗi truyền bệnh. Bệnh tồn tại trên thế giới từ nhiều thế kỷ rồi, nhưng chỉ mới xuất hiện ở châu Mỹ lần đầu tiên vào cuối năm 2013.

5. Muỗi biến trường hợp cá biệt thành dịch bệnh
Bất kỳ người nào nhiễm bệnh lây truyền qua muỗi đều có thể mang nó đến một quốc gia khác, và gây ra dịch bệnh nếu họ bị một con muỗi khác cắn – điều này xảy ra rất thường xuyên.
Năm 2007, một người đàn ông Italia trở về nhà từ Ấn Độ, vô tình bị một con muỗi mang virus chikungunya cắn. Khi trở về nhà, ông tới thăm một người anh em họ – và trong vòng 3 tháng, hơn 200 người đã bị nhiễm bệnh.

6. Muỗi khiến con người cũng mắc các căn bệnh gia cầm
Mặc dù loài virus West Nile chỉ có trên các loài chim, xong con người cũng có thể mắc virus này – thường là từ con muỗi đã cắn vào con chim. Hầu hết mọi người không có triệu chứng gì, nhưng có 20% người bị sốt – kèm theo nhức đầu, đau nhức cơ thể, đau khớp, nôn, tiêu chảy, hoặc phát ban.

7. Muỗi không công bằng chút nào, một số người hay bị muỗi đốt hơn những người khác?
Một số người thực sự là nam châm hút muỗi. Muỗi bị hấp dẫn bởi mùi phát ra từ các vi khuẩn sống trên da con người, và một số người tỏa ra mùi khiến họ đặc biệt hấp dẫn các loài bọ hút máu. Trái với những gì nhiều người nói, ăn tỏi hay sử dụng thuốc chống muỗi tự nhiên đều không hiệu quả.

8. Muỗi lây lan cơn sốt Rift Valley, có thể gây mù mắt
Bệnh sốt Rift Valley chủ yếu ảnh hưởng đến động vật, nhưng muỗi có thể lây nhiễm bệnh này cho con người, và nó có những triệu chứng rất khủng khiếp.

9. Muỗi có thể khiến người bệnh tàn tật vĩnh viễn
Bệnh giun chỉ bạch huyết, một chứng bệnh nhiệt đới hầu như đã bị lãng quên, là một nguyên nhân hàng đầu của các thương tật vĩnh viễn cho người dân trên toàn thế giới.

10. Muỗi truyền các bệnh tử vong cho trẻ em
Mặc dù không lây lan giữa người với người, song bệnh viêm não Nhật Bản lại có thể lây từ động vật sang người do muỗi. Bệnh này giết chết khoảng 10.000 người mỗi năm, chủ yếu là trẻ em dưới 5 tuổi. Mặc dù không có phương pháp điều trị song viêm não Nhật Bạn đã có vaccine phòng bệnh hiệu quả.

11. Muỗi lây lan bệnh sốt rét khiến hàng trăm ngàn người tử vong mỗi năm
Từ năm 2000 đến 2012, tỷ lệ tử vong do bệnh sốt rét đã giảm đáng kể – 42% trên toàn cầu. Mặc dù vậy, ước tính riêng trong năm 2012 đã có khoảng 627.000 người chết vì bệnh sốt rét và khoảng 207 triệu người mắc bệnh.

12. Muỗi rất khó tiêu diệt hoàn toàn
Loài muỗi là loài thuộc lớp côn trùng và đã hiện diện trên Trái đất từ 170 năm nay, rất khó để tiêu diệt chúng một cách tận gốc. Muỗi không cần nhiều điều kiện sống. Muỗi di chuyển rất nhanh và có thể gây bệnh sốt vàng da, sốt xuất huyết…

Hãy đến với sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi của Nhà Sạch 24h Hạ Long chúng tôi cam kết không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và mang đến cho Khách hàng những Dịch vụ hiệu quả, an toàn và chuyên nghiệp nhất, mà giá cả lại phải chăng nhằm đem lại sự hài lòng cho mọi Khách hàng cũng như mọi đối tác kinh doanh.

 

Liên hệ để phun diệt muỗi

Nếu bạn thấy muỗi là nguyên nhân gây ra một trong số 12 tác hải ở trên cho gia đình hoặc những người thân yêu của bạn. Hãy gọi ngay chúng tôi để phun phòng và diệt muỗi.
☎ Hotline / Zalo 0913.016.396 | Điện thoại 02033.620.234
♦ Hạ Long: Số 1, Đường Vạn Hạnh, Phường Cao Xanh, Hạ Long, Quảng Ninh
♦ Uông Bí: Số 127, Phố Thanh Sơn, Uông Bí, Quảng Ninh
♦ Cẩm Phả: Số 323, Quang Hanh, Cẩm Phả, Quảng Ninh
✳ Youtube: youtube.com/c/nhasach24h
✳ Fanpage: facebook.com/nhasach24hhalong /

Call Now Button